0262 3 98 66 88
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NỘP HỒ SƠ Tra cứu KQTS

Những câu hỏi thường gặp

CÂU 1: Chính sách học bổng của trường như thế nào?

Để động viên và khuyến khích tinh thần học tập của tân sinh viên, hằng năm trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột đều có học bổng dành cho tân sinh viên. Năm 2024, trường dành 10 suất học bổng 30 triệu đồng cho ngành Y khoa,17.5 triệu đồng cho ngành Dược học, 10 triệu đồng cho ngành Điều dưỡng và 10 triệu đồng cho ngành Y tế công cộng.

CÂU 2: Cơ hội việc làm của ngành Dược sau khi tốt nghiệp như thế nào?

Làm việc tại hệ thống bệnh viện, trung tâm y tế. Dược sĩ lâm sàng chịu trách nhiệm cung ứng đảm bảo lượng thuốc về số lượng và chất lượng, cảnh bảo tương tác và hướng dẫn sử dụng thuốc…

Làm việc tại những cơ sở sản xuất, công ty dược phẩm với nhiệm vụ nghiên cứu quy trình sản xuất, công thức, dạng bào chế, đảm bảo thuốc sản xuất ra đạt chết lượng..Bên cạnh đó, bạn cũng có thể làm việc tại Viện hay những Trung tâm kiểm nghiệm hay mở cơ sở kinh doanh dược phẩm như Nhà thuốc, Công ty phân phối hay Công ty nhập khẩu thuốc…

Sinh viên cũng có thể làm việc tại những trường y dược, đảm nhận công tác giảng dạy hay kỹ thuật viên. Ngoài ra, bạn cũng có thể đảm nhận nhiều vị trí khác như nhân viên tư vấn dược phẩm, trình dược viên…

CÂU 3: Cơ hội việc làm của ngành Y khoa sau khi tốt nghiệp như thế nào?

Các bác sĩ đa khoa được đào tạo toàn diện; có nhiệm vụ khám chữa bệnh tại các sơ sở y tế, điều trị và hướng dẫn chăm sóc bệnh nhân tại nhà, thực hiện công tác phòng bệnh, giáo dục sức khỏe, tổ chức và quản lý các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại cộng đồng, tham gia công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học…

CÂU 4: Em chuẩn bị tham gia kì thi THPT quốc gia để xét tuyển vào đại học, em có thể đăng kí xét tuyển vào cả 4 ngành của trường được không?

Để tăng khả năng trúng tuyển vào trường, thí sinh có thể đăng ký nhiều nguyện vọng để xét tuyển vào một trường. Tuy nhiên, phải lưu ý nên đặt tổ hợp gồm các môn thi mà thí sinh có ưu thế và ngành có nguyện vọng học ở thứ tự ưu tiên cao hơn.

CÂU 5: Học phí của trường thế nào? Có tăng học phí theo từng năm không?

Một năm có 2 học kỳ

  + Học phí của ngành Y khoa là 30tr/kỳ

  + Học phí của ngành Dược học là 17.5tr/kỳ

  + Học phí của ngành Điều dưỡng là 10tr/kỳ

  + Học phí của ngành Y tế công cộng là 10tr/kỳ

- Đối với Hệ Đại học Liên thông chính quy:

+ Học phí của ngành Y Khoa là 30tr/kỳ

+ Học phí của ngành Dược học là 17.5tr/kỳ

  Học phí không tăng trong toàn khóa học.

 

CÂU 6: Năm 2020, Trường ĐH Y Dược Buôn Ma Thuột có bao nhiêu phương thức xét tuyển?

Năm 2024, Trường ĐH Y Dược Buôn Ma Thuột có 4 phương thức xét tuyển:

+ Xét tuyển bằng điểm tổ hợp môn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

+ Xét tuyển bằng kết quả học tập theo tổ hợp môn trong học bạ THPT.

+ Xét điểm bài thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia Tp HCM, ĐH Quốc gia HN tổ chức thi năm 2024

+ Ưu tiên xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

 

CÂU 7: Năm nay có một số thay đổi, thời gian học rút ngắn, nội dung thi cũng khác. Như vậy điểm tuyển sinh của Trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột có thay đổi gì không? Khung điểm tuyển sinh của các ngành học như thế nào?

Điểm tuyển sinh của Trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột cũng không thay đổi nhiều, vì sau khi có kết quả của điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024, Bộ GDĐT sẽ có quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với phương thức xét điểm thi THPT nhóm ngành Sức khỏe và Giáo viên

CÂU 8: Trường có xét học bạ không? Nếu có thì thời gian nhận xét tuyển từ khi nào và học sinh cần nộp những giấy tờ gì ?

- Trường có phương thức xét tuyển bằng học bạ THPT e nhé. Trường sẽ xét tuyển điểm tổng cả năm lớp 12 của tổ hợp môn phù hợp.
- Thời gian xét tuyển: Trường đã bắt đầu nhận hồ sơ gồm Phiếu Đăng ký xét tuyển học bạ 2023 và Bản sao công chứng học bạ THPT đến 20/7. Sau đó các em tiếp tục bắt buộc phải đăng ký nguyện vòng lên hệ thống xét tuyển của Bộ GD&ĐT từ 18/7 đến 30/7.

- Về Hồ sơ thí sinh có thể liên hệ nộp trực tiếp tại Trường hoặc gửi qua bưu điện về trường theo địa chỉ: Trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột - 298 Hà Huy Tập, P. Tân An, TP Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk

CÂU 9: Trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột hiện tại đang đào tạo những ngành nào? Mã ngành và chỉ tiêu ra sao?

Trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột là trường đại học chuyên đào tạo về khối ngành khoa học sức khỏe. Năm 2024, trường đang đào tạo và tuyển sinh 4 ngành .

Mã trường BMU

Mã trường

Mã ngành

Tên ngành

Chỉ tiêu

BMU

 

7720101

Y Khoa

300

7720201

Dược học

190

7720301

Điều dưỡng

100

7720701

Y tế công cộng

25

CÂU 10: Trường ĐH Y Dược Buôn Ma Thuột có xét tuyển học bạ ngành Y khoa không?

Năm 2024, theo đề án tuyển sinh riêng của trường, trường có ưu tiên xét tuyển 20% chỉ tiêu ngành Y khoa cho thí sinh đạt học lực loại Giỏi năm lớp 12.

2020 Buon Ma Thuot University. All rights reserved